นายก อบจ.นว เปิดงานป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก

2 พ.ค. 2566, 14:44 น.
279
นายก อบจ.นว เปิดงานป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก

นายก อบจ.นครสวรรค์ เปิดงานโครงการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก ประจำปีงบประมาณ 2566
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 เมษายน 2566 พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก ประจำปีงบประมาณ 2566 ของ อบต.หนองปลิง โดยมีนายสมชาย ยุติรัตน์ นายก อบต.หนองปลิง กล่าวรายงาน มีผู้เข้าร่วมพิธีประกอบด้วย นางสาวทัศนีย์ โชติกเจริญสุข เลขานุการองค์การบริหารส่วนจังหวัด รักษาการผู้อำนวยการกองสาธารณสุข และ
กลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)ในเขตตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์  เข้าร่วม 180 คน  ณ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองปลิง ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ 
วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก มีความรู้ ความเข้าใจและตระหนักในการป้องกันและควบคุมโรค
ไข้เลือดออก อีกทั้งกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ ลูกน้ำยุงลายในพื้นที่ตำบลหนองปลิง
 นายก อบจ.นครสวรรค์ กล่าวว่า “ ขอบคุณที่นายกสมชาย ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เป็นการสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชน  ที่ผ่านมาโรคไข้เลือดออกในจังหวัดนครสวรรค์ของเราก็จะติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ  ซึ่ง อบจ.นครสวรรค์ตระหนักถึงการแพร่ระบาดตั้งแต่ปี 2564 ที่เป็นเรื่องเร่งด่วน  ในการแก้ไขปัญหา จำเป็นต้องจัดเข้าอยู่ในแผนครอบคลุมโรค ตามภารกิจ 3 กิจให้ยุงลายสิ้นลาย  โดยมีท้องถิ่นทำงานร่วมกับ รพ.สต.  ตาม 
มาตรการ 3 เก็บ ป้องกัน 3 โรค ไข้เลือดออก-ไข้ซิกา-ไข้ปวดข้อยุงลาย ขอฝากให้พวกเราเอาจริงเพื่อจะรอดจากไข้เลือดออก"
////

ภาพ/ข้อมูล : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ICTC 
#NakhonsawanPAO #NSNPAO #อบจนครสวรรค์ #องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์