นายก อบจ.ร่วมหารือ ม.ราชภัฏนครสวรรค์ เพื่อรับแนวทางการพัฒนา Big Data และวางแผนจัดทำ MOU ร่วมกัน
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 เมษายน 2566 ณ ห้องประชุมศูนย์สั่งการและควบคุมการปฏิบัติองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ (CCOC) พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย สิบเอกพิทยา นาคกุญชร รองปลัด อบจ. และนายพิสิษฐ์ สุวรรณศรี หัวหน้าฝ่ายสถิติข้อมูลและสารสนเทศ ประชุมร่วมกับ รศ.ดร.สุชาติ แสงทอง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏนครสวรรค์ พร้อมด้วย ผศ.พงษ์ศักดิ์ ศิริโสม ผอ.สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ และอาจารย์ภูริพัศ เหมือนทอง รองผอ.สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมหารือพร้อมให้คำแนะนำการจัดการพัฒนาระบบ Big Data อบจ.นครสวรรค์ โดย ม.ราชภัฏนครสวรรค์ ยินดีที่จะร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านวิชาการ และด้านบุคลากรร่วมกัน
โดยในการประชุมเป็นการหารือแนวทางในการร่วมกันพัฒนาระบบ Big Data เพื่อการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ในการปฏิบัติงาน ของ อบจ.นครสวรรค์ ทั้งข้อมูลรพ.สต.ในสังกัด โรงเรียนในสังกัด รวมทั้งข้อมูลการพัฒนาศักยภาพบุคลากรในแต่ละกองซึ่งทาง อบจ.ยังขาดแคลนบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาการ ที่จะมาร่วมกันคิดและศึกษาเรียนรู้ร่วมกัน สำหรับพัฒนาระบบ Big Data ซึ่งเริ่มต้นอาจจะมีปัญหาบ้าง แต่ในอนาคตจะอำนวยความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
นายก อบจ. กล่าวว่า “อบจ.นครสวรรค์ มีการวางแผนพัฒนาระบบ Big Data สำหรับต่อยอดซึ่งเป็นการทำงานที่สนับสนุนร่วมกับพื้นที่ร่วมกันได้ เพื่อพัฒนาการทำงานได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น แต่จะต้องมีข้อมูลให้พร้อมซึ่งจะต้องมีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ร่วมกับหน่วยงานหลายภาคส่วน รวมถึงแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทั้งด้านวิชาการและด้านบุคลากรร่วมกับ ม.ราชภัฏนครสวรรค์ รวมถึงการทำ MOU ร่วมกันที่จะมีการจัดทำข้อมูลและพัฒนาอย่างต่อเนื่องต่อไปในอนาคต โดยมีแนวคิดที่จะนำฐานข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ ในAlgorithm ซึ่งเป็นขั้นตอนหรือลำดับการประมวลผลต่อไป และพร้อมที่จะให้บริการแก่ทุกภาคส่วนเพื่อการพัฒนาจังหวัดนครสวรรค์ร่วมกัน”
ภาพ/ข้อมูล : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ICTC #ICTC #NakhonsawanPAO #NSNPAO #อบจนครสวรรค์ #องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์