นายก อบจ.นครสวรรค์ ร่วมต้อนรับ "นายกรัฐมนตรี"

31 ม.ค. 2566, 15:07 น.
221
นายก อบจ.นครสวรรค์ ร่วมต้อนรับ "นายกรัฐมนตรี"

นายก อบจ.นครสวรรค์ ร่วมให้การต้อนรับ "นายกรัฐมนตรี" ลงพื้นที่พบปะประชาชน พื้นที่ อ.บรรพตพิสัย
 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 มกราคม 2566 พล.ต.อ.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อมคณะผู้บริหารอบจ.นครสวรรค์ และ ส.อบจ.นครสวรรค์ เขต อ.บรรพตพิสัย ร่วมให้การต้อนรับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ในโอกาสลงพื้นที่วัดดงแม่นางเมือง หมู่ที่ 10 ต.ตาสัง อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เพื่อตรวจราชการจังหวัดนครสวรรค์ โดยมี นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นางสาวชุติพร เสชัง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นายสัญญา นิลสุวรรณ ส.ส.นครสวรรค์ เขต 3 นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ เขต 6 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ ประชาชนพื้นที่อ.บรรพตพิสัย จำนวน 5,000 คน ให้การต้อนรับด้วย
 นายก อบจ.นครสวรรค์ ยังได้เดินเยี่ยมชมให้กำลังลังใจพร้อมพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชน อาสาสมัคร อสม.ในเขตพื้นที่อำเภอบรรพตพิสัย จำนวนกว่า 1,500 คน จาก 13 ตำบล 118 หมู่บ้าน ที่มารอต้อนรับนายกรัฐมนตรี
 โดยนายกรัฐมนตรี ได้รับฟังการนำเสนอนโยบายแผนงานของจังหวัดนครสรรค์พร้อมทั้งกล่าวว่า “การขับเคลื่อนตามรายงานนโยบายของจ.นครสวรรค์นั้น มีการแก้ปัญหาพัฒนาได้ดีขึ้น แต่ยังไม่เพียงพอ ซึ่งรัฐบาลจะไม่หยุดการพัฒนา โดยชื่นชม จ.นครสวรรค์ เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์ อุดมสมบูรณ์ มีสถานที่เก่าแก่มากมาย และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายประเภทที่มีศักยภาพมากพอที่จะสามารถเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น โดยในวันนี้ได้เข้ามาดูการแก้ปัญหาการบริหารจัดการน้ำ ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และตั้งใจที่จะแก้ปัญหาความยากจนอย่างเป็นระบบ จะทำให้มีการยกระดับรายได้ให้เพิ่มมากขึ้นซึ่งมีการเข้ามาตรวจสอบจริง และเรื่องถนนหนทางจะมีแก้การแก้ปัญหาให้ตรงจุด อย่างเป็นระบบ โดยทางรัฐบาลจะคอยติดตามความก้าวหน้าตลอดให้ทุกปัญหาเป็นส่วนสำคัญยิ่งขึ้น และต้องการส่งเสริมอาชีพให้มีการทำงานแบบพอเพียง ขอให้ทุกคนร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อให้ทุกคนมีความเท่าเทียมกันและได้รับความเป็นธรรม ขอให้ทำงานเชิงรุก ให้ชุมชนเข้มแข็ง อย่าให้อะไรมาทำลายมิตรภาพ เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุขอย่างยั่งยืนต่อไป”
 ในการนี้ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังได้พูดคุยหยอกล้อและหยอดมุกถึง นายก อบจ.นครสวรรค์ว่า นายก อบจ. ที่ไหน จะไม่รู้จักได้อย่างไร เนื่องจาก นายกอบจ.นครสวรรค์ มาจากประชาชนในพื้นที่เป็นผู้คัดเลือกมา ทำให้บรรยากาศมีแต่เสียงหัวเราะเป็นกันเอง จากประชาชนที่มาให้การต้อนรับ
 จากนั้นคณะนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลบรรพตพิสัย อ.บรรพพิสัย จ.นครสวรรค์ เพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการ และรับฟังการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการผู้ป่วยจิตเวชอีกด้วย

ภาพ/ข้อมูล : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ICTC #NakhonsawanPAO #NSNPAO #อบจนครสวรรค์ #องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์