ติดตามความคืบหน้าปั้นคันดินคลองท่าขนมจีน

5 ก.ย. 2565, 15:10 น.
180
ติดตามความคืบหน้าปั้นคันดินคลองท่าขนมจีน

 นายก อบจ. ติดตามความคืบหน้าปั้นคันดิน คลองท่าขนมจีน เพื่อป้องกันก่อนพายุเข้าอีกระลอกนึง

 เมื่อเวลา 10:30 น. วันที่ 5 กันยายน 2565 พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ นายนิมิต ยืนยง ผอ.กองช่าง และเจ้าหน้าที่กองช่าง อบจ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย นายชัย วจีสัจจะ สมาชิกสภาอบจ.นครสวรรค์ เขต 6 อ.เมือง นางสาวดลยา ลิ้มสุวรรณ นายก​ อบต.หนองกระโดน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและผู้นำชุมชน

 ได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า ณ บริเวณฝั่งตะวันออก ของคลองท่าขนมจีน ต.หนองกระโดน อ.เมืองนครสวรรค์ โดยที่ทางอบจ. ได้นำรถแบคโฮ บูมสั้น 4 ตัว บูมยาว 1 ตัว เข้าทำการปั้นคันดินคลองท่าขนมจีน ระยะทางยาว 4.5 กิโลเมตร สูง 1.5 เมตร โดยผลความคืบหน้าขณะนี้ได้ดำเนินการระยะทางกว่า 2.5 กิโลเมตรแล้ว

 ซึ่งระหว่างที่ติดตามความคืบหน้าของงานนั้น มีชาวบ้าน ต.หนองกระโดน ได้เข้ามาขอบคุณ นายก อบจ.นครสวรรค์ และแสดงความดีใจที่นายกอบจ.นครสวรรค์ มีวิสัยทัศน์ และนโยบายดีๆ ได้ช่วยเหลือชาวนาและชาวบ้านในพื้นที่ได้รับประโยชน์กันทุกฝ่าย

 “วันนี้เรามาตามดูบทเรียนจากปีที่แล้ว นำบทเรียนเก่ามาป้องกันไว้ก่อน เนื่องจากปีที่แล้วตำบลหนองกระโดน เกิดปัญหาภาวะน้ำท่วมอย่างหนัก ชาวบ้านได้รับความเสียหาย 12 หมู่บ้านจากทั้งหมด 16 หมู่บ้าน และตำบลหนองกรด โดนพายุเข้าน้ำท่วมที่นา 15 หมู่บ้านจากทั้งหมด 17 หมู่บ้าน ทำให้พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายทั้งหมด และเนื่องจากสภาพอากาศปัจจุบันพยากรณ์อากาศได้ยากมาก ว่าน้ำจะมาจากทิศทางไหน และฝนฟ้าอากาศเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ทางอบจ.นครสวรรค์ จึงทำคันปั้นดินป้องกันไว้ก่อน ระยะทาง 4.5 กิโลเมตร กั้นสูง 1.5 เมตร” นายก อบจ.กล่าวในที่สุด          
 

ภาพ/ข้อมูล : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ICTC #ICTC #NakhonsawanPAO #NSNPAO​ #อบจนครสวรรค์ #องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์