เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 มีนาคม 2569 นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานมอบนโยบายการจัดงาน “ใต้ร่มพระบารมี พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สดุดีวีรชนผู้กล้าแห่งแผ่นดิน หนึ่งความดี ล้านความรัก ภูมิใจภักดิ์พระพันปีหลวง” พร้อมร่วมสดุดีทหารกล้าผู้สละชีพเพื่อปกป้องแผ่นดินไทยและความปลอดภัยของประชาชน ณ อาคารสัมมนาและจัดแสดงนิทรรศการ บึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์
กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นโดยความร่วมมือขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ มณฑลทหารบกที่ 31 และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อถวายความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง รวมถึงเพื่อสดุดีและรำลึกถึงวีรกรรมอันกล้าหาญของเหล่าทหารกล้าที่เสียสละชีวิตปกป้องอธิปไตยของชาติ
โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายปกป้องและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมส่งเสริมให้ศาสนิกชนทุกศาสนาร่วมเทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อสร้างความสามัคคีและสันติสุขในสังคมไทย
ภายในงาน มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมเพื่อเทิดพระเกียรติและรำลึกถึงวีรชนผู้กล้า โดยมีการขับเสภาโดย ณัฐวุฒิ เชื้อชวด การแสดงขลุ่ยบทเพลง “ความฝันอันสูงสุด” และ “คนดีไม่มีวันตาย” โดยศิลปินแห่งชาติ ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี พร้อมด้วย ขวัญข้าว ธิดารินทร์ ร่วมขับร้อง สร้างความประทับใจแก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง
นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังได้ชมการแสดงศิลปะวาดภาพสด “พระพันปีหลวงในดวงใจ” โดยศิลปินอิสระ วีรยุทธ์ ศรีเกสร ซึ่งถ่ายทอดความจงรักภักดีและความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณผ่านงานศิลปะอย่างงดงาม
โอกาสนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมได้เชิญชวนพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมกันบำเพ็ญความดี น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และน้อมนำแนวทางแห่งความดีงามมาปฏิบัติในชีวิตประจำวัน พร้อมร่วมกันอนุรักษ์และสืบทอดวัฒนธรรมอันดีงามของชาติให้คงอยู่คู่ประเทศไทยอย่างยั่งยืน
///
ช่องทางการติดตามข่าวสาร
•TIKTOK https://www.tiktok.com/@nakhonsawanpao
•X https://x.com/NakhonsawanPAO
•Instragram https://www.instagram.com/nakhonsawanpao
•Youtube https://www.youtube.com/@nsnpao757
•LINE Official: https://lin.ee
ภาพ/ข้อมูล: ศูนย์ประชาสัมพันธ์ อบจ.นครสวรรค์
#NakhonsawanPAO #NSNPAO
#อบจนครสวรรค์ #องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์