ผู้ว่าฯ - พร้อมนายก อบจ. ร่วมสืบสานประเพณี 123 ปี งานวันเกิดเจ้าพ่อ-เจ้าแม่ชุมแสง
วันที่ 3 มีนาคม 2569 เวลา 18.00 น. พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อมนางณภัทร สื่อสุนทรานนท์ ปลัด อบจ.นครสวรรค์ เข้าร่วมงานประเพณีวันเกิดเจ้าพ่อ-เจ้าแม่ชุมแสง ประจำปี 2569 โดยมี นางสาวชุติพร เสชัง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธาน ณ บริเวณศาลเจ้าชั่วคราว (สถานีรถไฟชุมแสง) อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์
งานประเพณีดังกล่าวจัดขึ้นโดยคณะกรรมการจัดงานเจ้าพ่อ-เจ้าแม่ชุมแสง ซึ่งเป็นประเพณีที่ถือปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนานกว่า 123 ปี โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ของอำเภอชุมแสงและจังหวัดนครสวรรค์ สร้างความสามัคคีในหมู่คณะ ผ่านกิจกรรมรวมใจของคนในพื้นที่
ภายในงาน คณะผู้บริหารได้ร่วมในพิธีประมูลวัตถุมงคล และรับประทานอาหารมงคล ร่วมกับพี่น้องประชาชนชาวชุมแสง ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นกลไกสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในระดับอำเภอ โดยอาศัยความเชื่อและความศรัทธาเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวชุมแสง
ช่องทางการติดตามข่าวสาร
•TIKTOK https://www.tiktok.com/@nakhonsawanpao
•X https://x.com/NakhonsawanPAO
•Instragram https://www.instagram.com/nakhonsawanpao
•Youtube https://www.youtube.com/@nsnpao757
ภาพ/ข้อมูล: ศูนย์ประชาสัมพันธ์ อบจ.นครสวรรค์