เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2569 พล.ต.อ.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานเจาะบ่อน้ำบาดาล บริเวณหมู่ที่ 3 บ้านพุเม่น ตำบลพุนกยูง อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ
ในการนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ได้สนับสนุนชุดปฏิบัติงานขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล พร้อมเครื่องจักรและอุปกรณ์ครบครัน ประกอบด้วยรถเจาะบ่อน้ำบาดาลที่สามารถเจาะได้ลึกไม่น้อยกว่า 300 เมตร และรถบรรทุกเครื่องอัดอากาศแรงดันไม่น้อยกว่า 25 บาร์ โดยจุดดำเนินการเป็นพื้นที่สาธารณประโยชน์ภายใต้การดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลพุนกยูง
ผลการดำเนินงานสามารถเจาะบ่อบาดาลได้ที่ความลึก 88 เมตร มีปริมาณน้ำเฉลี่ย 15 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง สามารถแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำให้แก่ประชาชนจำนวน 61 ครัวเรือน รวม 350 คน ช่วยเพิ่มความมั่นคงด้านแหล่งน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคในชุมชนอย่างเป็นรูปธรรม
///
ช่องทางการติดตามข่าวสาร
•TIKTOK https://www.tiktok.com/@nakhonsawanpao
•X https://x.com/NakhonsawanPAO
•Instragram https://www.instagram.com/nakhonsawanpao
•Youtube https://www.youtube.com/@nsnpao757
ภาพ/ข้อมูล: ศูนย์ประชาสัมพันธ์ อบจ.นครสวรรค์
#NakhonsawanPAO #NSNPAO
#อบจนครสวรรค์ #องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์