องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์
29 มีนาคม 2023, 10:34:00 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: กลับสู่หน้าหลักเว็บไซต์ อบจ.นครสวรรค์ http://www.nakhonsawanpao.go.th
       การตั้งกระทู้ใดๆ ต้องลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกก่อนเท่านั้น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดอบรม โคก-หนอง-นา โมเดล  (อ่าน 847 ครั้ง)
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1,193

b_oy@hotmail.com


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: 28 มกราคม 2021, 16:14:29 »

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 มกราคมนี้ ที่บ้านหนองขว้าว หมู่ 8 ต.หนองหลวง อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 มีนางกาญจนา ไชยพรม ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม อบจ.นครสวรรค์ กล่าวรายงาน และมีนายพีระ คำศรีจันทร์ พัฒนาการชุมชน อ.ท่าตะโก นายมาโนชย์ ดีพิจารณ์ สาธารณสุข อ.ท่าตะโก นายวินัย ศรีปิยะรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลท่าตะโก นายชัยชนะ เจริญชัยชนม์ นายก อบต.ท่าตะโก นางอัญชลี เดชเจริญศิริกุล นายก อบต.หนองหลวง ดต.เจน หมีทอง นายวีระกูล วันที สมาชิกสภา อบจ.ท่าตะโก พร้อมทีมบริหาร เจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม อบจ.นครสวรรค์ ร่วมพิธีเปิด
สำหรับพื้นที่จัดการอบรมโครงการ โคก-หนอง-นา ตาแดง ต.หนองหลวง เป็นพื้นที่ของนายไพโรจน์ อรรถอาภา ซึ่งดำเนินการตามโครงการแล้ว และนำมาเป็นพื้นที่เพื่อการศึกษาขยายผล จัดการอบรมผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการอีกจำนวน 50 คน จัดการอบรมระหว่างวันที่ 28-29 มกราคม 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ปรับเปลี่ยนแนวความคิด การปฏิรูปพื้นที่ การออกแบบพื้นที่ ให้กับเกษตรกร ในรูป โคก หนอง นา โมเดล ให้กับเกษตรกรเพื่อเป็นต้นแบบ เพื่อสร้างเครือข่ายศูนย์เศรษฐกิจพอเพียง ในแบบโคก หนอง นา ระดับตำบล และเชื่อมโยงเป็นระดับอำเภอ ซึ่งเป็นตัวอย่างความสำเร็จในขุมชนอย่างเป็นรูปธรรม
หลังจากนั้นนายก อบจ.ได้กล่าวถึงการดำเนินการของ อบจ.เพื่อให้การสนับสนุนโครงการ เพื่อให้สามารถดำเนินการได้อย่างเป็นรูปธรรม และประสบความสำเร็จ และได้มีการปรึกษาการแก้ไขปัญหาน้ำแล้งในพื้นที่ อ.ท่าตะโก ว่าจะสามารถดำเนินการกักเก็บน้ำอย่างไร ส่งน้ำมาจากไหน และจะทำแก้มลิงในพื้นที่ไหน โดยมีนายก อบต. สมาชิกสภา อบจ. และนายกเทศมนตรี ชี้แจงสภาพพื้นที่ แหล่งน้ำ คลองส่งน้ำ โดยนายก อบจ.ให้สมาขิกสภา อบจ.ในพื้นที่ประสานงานกับ อบต. ทำแผนแม่บท ที่จะดำเนินการเพื่อจัดหาน้ำมาทำการเกษตร อุปโภค บริโภค ให้พอเพียงกับความต้องการของประชาชน

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=196759293839279&set=a.1794214230760436
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!