องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์
29 พฤศจิกายน 2022, 11:41:03 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: กลับสู่หน้าหลักเว็บไซต์ อบจ.นครสวรรค์ http://www.nakhonsawanpao.go.th
       การตั้งกระทู้ใดๆ ต้องลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกก่อนเท่านั้น
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 18
1  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / ประชุมประชาคมระดับจังหวัด เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2021, 19:27:17
เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2564 พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานการประชุมประชาคมระดับจังหวัด เพื่อพิจารณาร่างแผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2561-2565) เพิ่มเติมครั้งที่ 3/2564 ณ ศาลาประชาคม วัตถุประสงค์เพื่อรับทราบปัญหาและความต้องการของประชาชนในจังหวัดนครสวรรค์ และนำมาประกอบการพิจารณาจัดทำแผนพัฒนาสามปี (พ.ศ.2561-2565) ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมและบูรณาการร่วมกันในการแก้ไขปัญหาความต้องการของประชาชน
2  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / ทำดีแบบพอเพียง เมื่อ: 30 เมษายน 2021, 11:00:54
วันที่  29 มีนาคม 2564 องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ในโครงการทำดีเพื่อพ่อ แบบพอเพียง ครั้งที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2564 เพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและสุขภาพที่ดี รวมถึงความเสียสละและได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์  โดยมีข้าราชการ ลูกจ้างประจำ พนักงานและประชาชน ร่วมลงทะเบียนบริจาคโลหิตทำความดีในครั้งนี้ ทั้งหมด 57 คน บริจาคได้ 35 ยูนิต ได้โลหิตกว่า 35 ยูนิต กว่า 15,000 มล
3  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / พิธีถวายราชสักการะในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมื่อ: 25 เมษายน 2021, 09:27:00
วันที่ 25 เมษายน 2564 องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมพิธีถวายราชสักการะในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ โดยนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยข้าราชการพลเรือน ตุลาการ อัยการ ทหาร ตำรวจ พนักงานรัฐวิสาหกิจ เหล่ากาชาด และส่วนราชการร่วมพิธี วันที่ 25 เมษายนของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระมหากษัตริย์นักรบผู้ยิ่งใหญ่และกล้าหาญ ในอดีตพระองค์ได้กอบกู้อิสรภาพของไทย และทำนุบำรุงบ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม ศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนปกปักรักษาเอกราชของชาติจนทำให้มีประเทศไทยอย่างเช่นทุกวันนี้ โดยกิจกรรมในวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ของทุกปีจะมีการจัดกิจกรรมวางพวงมาลาเพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์
4  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / ร่วมป้องกันและลดปัญหาอุบัติเหตุทางถนน เมื่อ: 09 เมษายน 2021, 15:41:46
วันที่  9 เมษายน 2564 องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ นำเจ้าหน้าที่และเครื่องจักรร่วมสนับสนุนพิธีเปิด “ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2564” ณ บริเวณหน้าป้ายอุทยานสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธาน
ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2564 ดำเนินงานภายใต้คำขวัญการรณรงค์ “สงกรานต์สุขใจ ขับขี่ปลอดภัย ห่างไกลโควิด” ควบคู่กับการรณรงค์แก้ไขปัญหาภัยแล้ง ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก ซึ่งกำหนดดำเนินการเข้มข้น ระหว่างวันที่ 10 เมษายน - 16 เมษายน 2564
จังหวัดนครสวรรค์เป็นจังหวัดที่มีลักษณะทางกายภาพอยู่ระหว่างกึ่งกลางเส้นทางคมนาคมจากกรุงเทพฯ สู่ภาคเหนือมียานพาหนะสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก และในระหว่างวันที่ 10 เมษายน - 16 เมษายน 2564 ในปีนี้ได้กำหนดให้มีการบูรณาการการดำเนินงานทุกภาคส่วนและกำหนดแนวทาง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2564 คือ ด้านการบริหารจัดการ ด้านลดปัจจัยเสี่ยงด้านถนนและสภาพแวดล้อม ด้านลดปัจจัยเสี่ยงด้านยานพาหนะ ด้านผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย และด้านการช่วยเหลือหลังเกิดอุบัติเหตุ โดยให้นำแนวทางเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดโรค COVID - 19 มาดำเนินการด้วย เพื่อบรรลุเป้าหมายในการดำเนินการให้ประชาชนเดินทางอย่างปลอดภัยและมีความสุขในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2564
5  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / วันจักรี เมื่อ: 09 เมษายน 2021, 14:06:35
 วันที่ 6 เมษายน 2564 นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ประธานในพิธีถวายราชสักการะ “วันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชและวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์” ณ   ศาลาประชาคม จ.นครสวรรค์ โดยมี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ตุลาการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นายเชิดพันธุ์ มาศรี รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ เป็นตัวแทนองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ประชาชนทุกหมู่เหล่าร่วมประกอบพิธีถวายราชสักการะเนื่องในวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ โดยถวายพานพุ่มดอกไม้สด ถวายราชสักการะหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์
วันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ หรือ วันจักรี เป็นวันที่ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชเสด็จปราบดาภิเษกขึ้นครองราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีและทรงสถาปนากรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงของไทย ด้วยพระมหากรุณาธิคุณดังกล่าว ในปี พ.ศ. 2416 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จึงโปรดเกล้าฯ ให้หล่อพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 4 พระองค์ ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อประดิษฐานไว้ให้พระมหากษัตริย์องค์ต่อมา พระบรมวงศานุวงศ์ ข้าราชการ และประชาชนได้ถวายบังคมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณเป็นธรรมเนียมปีละครั้ง หลังจากเสร็จพิธี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ หัวหน้าส่วนราชการทุกหมู่เหล่า ร่วมกันถ่ายภาพเป็นที่ระลึก
6  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / บำบัดทุกข์บำรุงสุข อำเภอหนองบัว เมื่อ: 18 มีนาคม 2021, 13:24:23
วันที่ 11 มีนาคม 2564 องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน โดยนายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ณ โรงเรียนบ้นเขานางต่วม หมู่ 1 ต.บังบ่อ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ซึ่งจังหวัดนครสวรรค์จัดขึ้นเพื่อมุ่งเน้นการเข้าถึงของประชาชน เป็นการอำนวยความสะดวกและสร้างความพึงพอใจให้กับประชาชนในงานบริการ แก้ปัญหาความเดือดร้อนและเอื้อประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่ ภายในงานมีหน่วยงานต่างๆ นำบริการไปให้บริการประชาชน ทั้งด้านอาชีพ สาธารณสุข การจัดหางาน การจำหน่ายสินค้าราคาถูก สินค้าชุมชน โดยมีประชาชนมาร่วมรับบริการเป็นจำนวนมาก  หลังจากพบปะประชาชนแล้ว นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยนางสุกัญญา ชุมอุปการ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ ก็ได้เดินทางมาเยี่ยมชมบูธกิจกรรมต่างๆ ของแต่ส่วนราชการที่นำบริการมามอบให้กับพี่น้องประชาชนอีกด้วย
7  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / ประชุมสภาครั้งที่ 2 เมื่อ: 18 มีนาคม 2021, 13:11:51
สภา อบจ.นครสวรรค์ ประชุมสมัยสามัญ สมัยแรก ครั้งที่ 2 แสดงผลการปฏิบัติงาน เปลี่ยนแปลงคำชี้แจงงบประมาณ
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 มีนาคมนี้ ที่หอประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ นายณรงค์ พนมวัน ประธานสภาอบจ.นครสวรรค์ เรียกประชุมสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์สมัยสามัญ สมัยแรก ครั้งที่ 2 ประจำปี 2564 โดยมีพลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกอบจ.นครสวรรค์ พร้อมคณะรองนายกอบจ.นครสวรรค์ เลขานายกอบจ.นครสวรรค์และสมาชิกสภาอบจ.นครสวรรค์เข้าร่วมประชุม จำนวน 32 คน
ในการประชุมมีระเบียบวาระที่สำคัญดังนี้คือ
วาระที่ 1 เรื่องที่ประธานแจ้งต่อที่ประชุม ไม่มีเรื่องแจ้ง
วาระที่ 2 เรื่องรับรองรายงานการประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์สมัยสามัญ สมัยแรกเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 สมาชิกสภาฯรับรองรายงานการประชุม
วาระที่ 3 เรื่องสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ นายฉลอง ธงชัย กล่าวปฏิญาณตน
วาระที่ 4 เรื่องรายงานแสดงผลการปฏิบัติงานขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ประจำปี 2563 มีนายมานพ บุญผสม รองนายกอบจ.นครสวรรค์คนที่ 1 รายงาน
วาระที่ 5 ญัตติ การแก้ไขเปลี่ยนแปลงคําชี้แจงงบประมาณรายจ่ายที่ได้รับอนุมัติให้กันเงิน กรณียังไม่ได้ก่อหนี้ผูกพัน งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2563 ของกองช่าง ค่าที่ดินและสิ่งก่อสร้างจำนวน 5 แสนบาท สมาชิกสภาเห็นด้วย
วาระที่ 6 ถึงวาระที่ 11 เป็นญัตติการโอนงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ของกองยุทธศาสตร์และงบประมาณ ของสำนักปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ของกองคลัง ของกองช่าง ของกองพัสดุและทรัพย์สิน ซึ่งมีรายละเอียดรายการและจำนวนเงิน โดยทุกญัตติ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ที่เข้าร่วมประชุมเห็นด้วยทุกญัตติ
วาระที่ 12 เรื่องอื่นๆไม่มีสมาชิกเสนอแนะในเรื่องใดประธานสภาจึงปิดประชุมในเวลา 11:20 น.
8  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / ผู้ว่าพาทำบุญ เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2021, 16:55:18
วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.30 น. องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมโครงการผู้ว่าพาเยี่ยมบ้าน วัด โรงเรียนในวันธรรมสวนะ (วันพระ) ณ  วัดอินทาราม  อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีนายสิริรัฐ  ชุมอุปการ  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธาน พร้อมด้วย นางสุกัญญา ชุมอุปการ นายกเหล่ากาชาด นำหัวหน้าส่วนราชการ ตักบาตร ฟังธรรม ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ร่วมกับชาวบ้านและนักเรียน เนื่องในวันธรรมสวนะ ตามโครงการผู้ว่าพาเยี่ยมบ้าน วัด โรงเรียนในวันธรรมสวนะ (วันพระ) จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้มอบหนังสือให้แก่ผู้นำท้องที่ และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะ และหัวหน้าส่วนราชการร่วมมอบชุดสุขอนามัย ผ้าห่ม ชุดหมอนสุญญากาศให้กับผู้สูงอายุ อีกด้วย

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=196759293839279&set=a.1805628346285691
9  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / อบจ.แถลง "พัฒนานครสวรรค์บ้านเรา" เท่าเทียมกันทุกเขต เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2021, 09:19:19
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ที่ห้องประชุมไหมทอง ภัตตาคารเล่งหงษ์  อ.เมือง จ.นครสวรรค์พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ จัดงานแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมี คณะรองนายก อบจ. คณะสมาชิกสภา อบจ. นายไกรสิน ศิลปาจารย์ ปลัด อบจ.นครสวรรค์  รองปลัด อบจ. ผู้อำนวยการกอง หัวหน้าฝ่าย หัวหน้างาน ในสังกัด อบจ.ร่วมรับฟังการแถลงข่าว
พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ ได้กล่าวถึงรูปแบบการทำงานว่า จะเป็นการรวมตัวของสมาชิกสภา อบจ.ทุกคนที่ต้องเข้ามาทำงานร่วมกัน ไม่มีการแบ่งฝ่าย ถือว่าทุกคนเป็นตัวแทนของประชาชน ที่ประชาชนเลือกเข้ามา ทุกคนต้องดูแลแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชน ถือว่าสมาชิกสภาฯทุกคนเป็นทีมเดียวกันคือ "ทีมพัฒนานครสวรรค์บ้านเรา"
ด้านวิธีการทำงาน มุ่งเน้นให้การทำงานเป็นไปตามระเบียบและถูกต้องตามบทบาท อำนาจหน้าที่ของ อบจ. ในส่วนของการบริหาร เป็นการใช้เงินงบประมาณที่มาจากภาษีของประชาชนให้คุ้มค่า ให้ตรงตามความต้องการ ตามความเดือดร้อนของประชาชน เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลาง ซึ่งงานทุกโครงการต้องเป็นไปตามนโยบาย ตามยุทธศาสตร์ แผนการดำเนินการ อันจะนำไปสู่การปฏิบัติ
สำหรับงานทุกโครงการจะมีการนำเสนอข้อมูลรายละเอียดในห้องประชุมศูนย์บริหารของทุกส่วนราชการใน อบจ. ทุกฝ่ายต้องร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมปรับแก้ และดำเนินการตามกระบวนการ ตามระเบียบข้อบังคับของทางราชการ ประการสำคัญคือ การดำเนินการของทุกฝ่ายให้เป็นไปตามระเบียบ ไม่มีการแทรกแซงของสมาชิกสภา อบจ. ซึ่งทำหน้าที่ทางด้านสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งจะมีหน้าที่ลงความเห็นอนุมัติให้ดำเนินการตามนโยบาย รวมทั้งประสานงานกับ อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านการรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ แล้วนำมาจัดเรียงลำดับ เพื่อนำเสนอก่อนดำเนินการต่อไป
ด้านการจัดสรรงบประมาณ ทางฝ่ายบริหารจะจัดสรรงบประมาณให้ทั้ง 36 เขตในจำนวนเท่าๆกัน เพื่อการบริหารจัดการในพื้นที่อย่างเป็นธรรม เท่าเทียมกันทุกเขต ส่วนโครงการพิเศษ ที่ทาง อบจ.จะดำเนินการ นายก.จะจัดหางบประมาณมาสนับสนุนเพิ่มเติม
พลตำรวจเอกสมศักดิ์ กล่าวในตอนท้ายว่า "ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่านที่ลงคะแนนให้ทั้งนายกฯและสมาชิกสภาฯ ขอยืนยันว่าพวกเราทุกคนจะรวมตัวกันทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ขอให้ทุกท่านสบายใจได้ เราจะช่วยกันพัฒนานครสวรรค์บ้านเราให้เจริญขึ้น"

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=196759293839279&set=a.1798188710362988
10  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / นายกอบจ.รับมอบงาน เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2021, 13:02:35
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ที่หอประชุม สภา อบจ.นครสวรรค์ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ รับ-ส่งมอบงาน จากนายไกรสิน ศิลปาจารย์ ปลัด อบจ.นครสวรรค์ โดยมีผู้เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ประกอบด้วย รองปลัด อบจ. ผู้อำนวยการกอง หัวหน้าฝ่าย หัวหน้างาน ในสังกัด อบจ. โดยพลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ รับมอบแฟ้มงาน 3 แฟ้ม และลงนามรับมอบงาน 3 ด้าน ประกอบด้วย งานบุคลากร งานงบประมาณ งานพัสดุ-ครุภัณฑ์
หลังจากนั้นเป็นการประชุมชี้แจงวิธีการทำงาน โดยมุ่งเน้นให้การทำงานเป็นไปตามระเบียบและถูกต้องตามบทบาท อำนาจหน้าที่ของ อบจ. ในส่วนของการบริหาร เป็นการใช้เงินงบประมาณที่มาจากภาษีของประชาชนให้คุ้มค่า ให้ตรงตามความต้องการ ตามความเดือดร้อนของประชาชน เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลาง ซึ่งงานทุกโครงการต้องเป็นไปตามนโยบาย ตามยุทธศาสตร์ แผนการดำเนินการ แล้วจึงนำไปสู่การปฏิบัติ
สำหรับงานทุกโครงการจะมีการนำเสนอข้อมูลรายละเอียดในห้องประชุมใหญ่ของทุกส่วนราชการใน อบจ. ทุกฝ่ายต้องร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมปรับแก้ และดำเนินการตามกระบวนการ ตามระเบียบข้อบังคับ โดยมีหัวหน้าฝ่าย ผอ.กอง กำกับติดตาม อยู่ในความดูแลของปลัด อบจ.ทุกโครงการ ประการสำคัญคือ การดำเนินการของทุกฝ่ายให้เป็นไปตามระเบียบ ไม่มีการแทรกแซงของสมาชิกสภา อบจ.ที่ทำหน้าที่ทางด้านสภาที่จะลงความเห็นอนุมัติให้ดำเนินการตามนโยบาย สุดท้าย นายก อบจ.กล่าวว่า "ขอให้ทุกฝ่ายทำงานได้อย่างสบายใจ มีอะไรมาพบนายก อบจ.ได้ตลอดเวลา"

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=196759293839279&set=a.1797485563766636
11  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / เปิดอบรม โคก-หนอง-นา โมเดล เมื่อ: 28 มกราคม 2021, 16:14:29
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 มกราคมนี้ ที่บ้านหนองขว้าว หมู่ 8 ต.หนองหลวง อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 มีนางกาญจนา ไชยพรม ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม อบจ.นครสวรรค์ กล่าวรายงาน และมีนายพีระ คำศรีจันทร์ พัฒนาการชุมชน อ.ท่าตะโก นายมาโนชย์ ดีพิจารณ์ สาธารณสุข อ.ท่าตะโก นายวินัย ศรีปิยะรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลท่าตะโก นายชัยชนะ เจริญชัยชนม์ นายก อบต.ท่าตะโก นางอัญชลี เดชเจริญศิริกุล นายก อบต.หนองหลวง ดต.เจน หมีทอง นายวีระกูล วันที สมาชิกสภา อบจ.ท่าตะโก พร้อมทีมบริหาร เจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม อบจ.นครสวรรค์ ร่วมพิธีเปิด
สำหรับพื้นที่จัดการอบรมโครงการ โคก-หนอง-นา ตาแดง ต.หนองหลวง เป็นพื้นที่ของนายไพโรจน์ อรรถอาภา ซึ่งดำเนินการตามโครงการแล้ว และนำมาเป็นพื้นที่เพื่อการศึกษาขยายผล จัดการอบรมผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการอีกจำนวน 50 คน จัดการอบรมระหว่างวันที่ 28-29 มกราคม 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ปรับเปลี่ยนแนวความคิด การปฏิรูปพื้นที่ การออกแบบพื้นที่ ให้กับเกษตรกร ในรูป โคก หนอง นา โมเดล ให้กับเกษตรกรเพื่อเป็นต้นแบบ เพื่อสร้างเครือข่ายศูนย์เศรษฐกิจพอเพียง ในแบบโคก หนอง นา ระดับตำบล และเชื่อมโยงเป็นระดับอำเภอ ซึ่งเป็นตัวอย่างความสำเร็จในขุมชนอย่างเป็นรูปธรรม
หลังจากนั้นนายก อบจ.ได้กล่าวถึงการดำเนินการของ อบจ.เพื่อให้การสนับสนุนโครงการ เพื่อให้สามารถดำเนินการได้อย่างเป็นรูปธรรม และประสบความสำเร็จ และได้มีการปรึกษาการแก้ไขปัญหาน้ำแล้งในพื้นที่ อ.ท่าตะโก ว่าจะสามารถดำเนินการกักเก็บน้ำอย่างไร ส่งน้ำมาจากไหน และจะทำแก้มลิงในพื้นที่ไหน โดยมีนายก อบต. สมาชิกสภา อบจ. และนายกเทศมนตรี ชี้แจงสภาพพื้นที่ แหล่งน้ำ คลองส่งน้ำ โดยนายก อบจ.ให้สมาขิกสภา อบจ.ในพื้นที่ประสานงานกับ อบต. ทำแผนแม่บท ที่จะดำเนินการเพื่อจัดหาน้ำมาทำการเกษตร อุปโภค บริโภค ให้พอเพียงกับความต้องการของประชาชน

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=196759293839279&set=a.1794214230760436
12  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / เข้าพื้นที่ปางสวรรค์ชุมตาบงบึงหล่มแก้น้ำท่วม น้ำแล้ง เมื่อ: 28 มกราคม 2021, 16:13:57
เมื่อเวลา 14.00 น.วันพุธที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ นำทีมบริหาร อบจ.นครสวรรค์ เข้าพื้นที่ ต.ปางสวรรค์ อ.ชุมตาบง โดยมีนายธีรพงศ์ โพนคร สมาชิกสภา อบจ.เขตชุมตาบง นายธนกฤต ทองสุขดี ปลัด อบต.ปางสวรรค์ ปฏิบัติหน้าที่นายก อบต.ปางสวรรค์ นายอวยชัย มหัคฆพงษ์ นายก อบต.ชุมตาบง พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกสภา อบต. ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปสภาพพื้นที่และปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ รวมถึงเส้นทางน้ำที่จะระบายน้ำเข้าไปในพื้นที่ทางการเกษตร
โดยในเบื้องต้นจะเป็นการหาแนวทางแก้ไขปัญหาภัยแล้งเฉพาะหน้าที่กำลังเกิดขึ้น หากจะหวังรอรับน้ำที่ระบายจากอ่างเก็บน้ำคลองโพธิ์อย่างเดียวคงไม่พอใช้ ในอีกส่วนที่จะต้องดำเนินการต่อไปคือการทำแก้มลิงหรือแหล่งกักเก็บน้ำเพื่อรองรับน้ำฝนในปีหน้า หากมีการขุดลอกคลอง ทำฝายน้ำล้น ในช่วงฤดูฝนจะสามารถกักเก็บน้ำที่ไหลบ่ามาไว้ใช้ ซึ่งถ้าไม่ที่กักเก็บน้ำก็จะไหลบ่าทุ่งหายไป
การแก้ปัญหาเร่งด่วนคือทางอบจ.นครสวรรค์ จะจัดส่งเครื่องมือกล รถแบ็คโฮมาประจำไว้ในพื้นที่ ส่วนค่าน้ำมันให้ อบต.จัดสรรงบประมาณรอไว้ รวมทั้งให้ทาง อบต.เร่งสำรวจปัญหาภัยแล้งในพื้นที่มีกี่หมู่บ้าน กี่หลังคาเรือน ทำเรื่องแจ้งไปยังอำเภอ ต่อจากนั้น พลตำรวจเอกสมศักดิ์ นำคณะไปดูทางน้ำจากอ่างเก็บน้ำคลองโพธิ์ ที่จะระบายออกมาให้ประชาชนใช้ ครั้้งละ 15 ล้าน ลบม. และเดินทางต่อไปยังบ้านบึงหล่ม ต.ลาดยาว มีนางสาวชุติมา เสรีรัฐ นายประมวล สมัครธัญญกรณ์ สมาชิกสภา อบจ.นครสวรรค์ เขตลาดยาว นายประสิทธิ์ หยัดน้ำ นายก อบต.ลาดยาว บรรยายสภาพสระน้ำบ้านบึงหล่ม ที่ใช้กักเก็บน้ำ มีพื้นที่กว่า 200 ไร่ ขุดลอกแล้ว 100 ไร่ สามารถเก็บน้้ำได้ 600,000 ลบม. โดยจะรับน้ำจากคลองม่วง และน้ำบ่าตามทุ่งในฤดูฝน

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=196759293839279&set=a.1794120034103189
13  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / ประชุมร่วมพัฒนา สกจ.ช่วยทุนต่อ ป.ตรี สายอาชีพ เมื่อ: 26 มกราคม 2021, 15:49:01
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 26 มกราคม 2564 ที่ห้องประชุมบัวหลวง องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ จัดประชุมร่วม 3 สถาบัน ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์เบญจพร รอดอาวุธ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ นายสมชาย บุตรสะ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวะศึกษานครสวรรค์ นายอภิรักษ์ อุ่นใจ ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (จิรประวัติ) นครสวรรค์ โดยประชุมปรึกษาหารือเรื่องแนวทางการพัฒนาหลักสูตรการศึกษา เพื่อส่งต่อนักเรียนเข้าศึกษาต่อเมื่อเรียนจบ ม.3 หรือ ม.6 และเพื่อการมีอาชีพ หากขาดโอกาสในการศึกษาต่อและเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเยาวชนให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้
โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ มีแนวทางที่จะส่งเสริมการศึกษาด้วยการให้ทุนการศึกษา การยื่นพอร์ทโฟลิโอเข้าศึกษาต่อ และการศึกษาระบบคลังหน่วยกิต ส่วนทางวิทยาลัยอาชีวะศึกษามีโครงการรับนักเรียนเข้าศึกษาต่อทางวิชาชีพ รวมทั้งจัดหาทุนส่งเสริมการศึกษา และจะจัดส่งบุคลากรมาให้ความรู้ แนะแนวการศึกษาให้นักเรียนที่สนใจเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (จิรประวัติ) นครสวรรค์ ส่วนใหญ่มีฐานะยากจน ขาดโอกาสในการศึกษาต่อระดับสูง จึงจำเป็นต้องหาช่องทางสนับสนุนการศึกษาต่อและการเข้าสู่ตลาดอาชีพเพื่อเลี้ยงตนเองต่อไป

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=196759293839279&set=a.1792677667580759
14  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / บุคลากรดีเด่น อบจ.นครสวรรค์ เมื่อ: 26 มกราคม 2021, 15:39:42
เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 ณ หอประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ในการประชุมคณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2564 จัดให้มีพิธีมอบโล่รางวัลเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติข้าราชการ ข้าราชการครู และพนักงานจ้าง ผู้มีผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นบุคลากรดีเด่นขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ประจำปี 2563 ได้แก่ นายนวพล รัตนะ ตำแหน่งนักวิชาการคอมพิวเตอร์ชำนาญการ สังกัดกองแผนและงบประมาณ / นางวรรธก ธูปมงคล ตำแหน่ง ครู วิทยฐานะ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (จิรประวัติ) นครสวรรค์ สังกัด กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม / นายวันชัย เทียนขำ ตำแหน่ง ผู้ช่วยเจ้าพนักงานประชาสัมพันธ์ สังกัด สำนักปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด และผู้ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกตามโครงการคัดเลือกบุคลากรดีเด่นขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 1 คน ได้แก่ นางสาวเบ็ญจมินทร์ ถาวรชาติ ตำแหน่ง นักวิชาการศึกษาชำนาญการ สังกัด กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ขอแสดงความยินดีด้วยครับ..

https://www.facebook.com/media/set?vanity=196759293839279&set=a.1792472200934639
15  ชุมชน อบจ.นครสวรรค์ / ข่าวประชาสัมพันธ์ จาก อบจ.นครสวรรค์ / ดูพื้นที่ประตูน้ำแม่เล่ย์ อ่างคลองโพธิ์แก้ภัยน้ำท่วม-น้ำแล้ง เมื่อ: 26 มกราคม 2021, 15:39:11
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 มกราคมนี้ ที่บ้านหินดาด หมู่ 1 ต.แม่เล่ย์ อ.แม่วงก์ พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อมด้วยนายวีระ ด่านสกุลเจริญ หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำ ชลประทานจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมคณะสมาชิกสภา อบจ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่ดูโครงการก่อสร้างประตูน้ำเขาชนกัน เพื่อศึกษาปริมาณน้ำ เส้นทางน้ำ และเตรียมแผนแม่บทจัดหาพื้นที่ทำแก้มลิงรองรับ กักเก็บน้ำ ระบายน้ำ โดยมีนายชัยพร พรหมมารักษ์ นางสาวชุติมา เสรีรัฐ สมาชิกสภา อบจ.ในพื้นที่ พร้อมกับนางสาวปรานีต เลิศสงคราม นายก อบต.เขาชนกัน นางสาวสมควร เกิดแก้ว รองนายก อบต.เขาชนกัน นายเสถียรพงษ์ ครบุรี กำนัน ต.เขาชนกัน นายชนเขต พันละออง กำนัน ต.วังซ่าน นายอนันต์ กัลยา กำนัน ต.แม่เล่ย์ นำเข้าดูพื้นที่

สำหรับโครงการก่อสร้างประตูน้ำเขาชนกันมีกำหนดออกแบบปี 2564 ดำเนินการในปี 2565-2566 เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะสามารถบรรจุน้ำได้ 14 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งทาง อบจ.เข้ามาดูพื้นที่เพื่อประสานงานกับ อบต. สมาชิกสภา อบจ.ในพื้นที่ให้เตรียมแผนแม่บทในการหาพื้นที่ทำแก้มลิง และผันน้ำในฤดูน้ำหลาก กักเก็บน้้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง จะได้แก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ได้อย่างยั่งยืน
ต่อมาเวลา 13.30 น.พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ นำทีมงานเข้าดูพื้นที่อ่างเก็บน้ำคลองโพธิ์ อ.แม่เปิน มีนายธีระพงษ์ โพนคร นางสาวธนสรณ์ แสงอินทร์ สมาชิกสภา อบจ.ในพื้นที่พร้อมด้วย นายประครอง คุณประทุม นายก อบต.แม่เปิน นายเจษฎากร นินะมะ กำนันตำบลแม่เปิน นายปรานี เขม้นกิจ นายก อบต.ห้วยน้ำหอม นำดูพื้นที่อ่างเก็บน้ำคลองโพธิ์ ที่มีพื้นที่ 10,500 ไร่ เป็นพื้นที่น้ำท่วม 7,000 ไร่ เก็บน้ำได้สูงสุด 86 ล้านลูกบาศก์เมตร โดยดูระดับน้ำในอ่าง ดูการผันน้ำจากอ่างคลองโพธิ์ส่งต่อไปตามคลองส่งน้ำ รวมทั้งดูประตูน้ำหัวเขาแดง ประตูน้ำตลิ่งสูง ที่ส่งน้ำแยกไปตามคลองใส้ไก่ ซึ่งทางอบจ.จะร่วมกับ อบต.และชลประทาน ในการบริหารจัดการน้ำ รวมทั้ง อบจ.จะจัดส่งเครื่องมือกลเข้ามาช่วย โดยให้ทาง อบต.จัดหางบประมาณซื้อน้ำมันมาไว้ใช้สูบน้ำ รวมทั้งหาพื้นที่ทำแก้มลิงเพื่อระบายน้ำไปกักเก็บไว้ในฤดูน้ำหลาก และเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งต่อไป

https://www.facebook.com/media/set/?vanity=196759293839279&set=a.1791895540992305
หน้า: [1] 2 3 ... 18
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!