จำนวนผู้เข้าชม 170 ครั้ง

  3 ธ.ค. 2564, 12:26 น.

เก็บข้อมูล รพ.สต.

สำนักงบประมาณ ร่วมกับ อบจ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่เก็บข้อมูล การถ่ายโอนภารกิจ รพ.สต. เป็นวันที่ 2 ดงเมืองใต้ เขาดิน เก้าเลี้ยว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ธันวาคม 2564 นางธัญภา เปมานุลักษณ์ ผู้อำนวยการกองจัดทำงบประมาณ เขตพื้นที่ 18 ปฏิบัติราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ พร้อมด้วย พลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ และคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่เก็บข้อมูลการถ่ายโอนภารกิจ รพ.สต.บ้านดงเมืองใต้ ต.เขาดิน อ.เก้าเลี้ยว โดยมีนายธนานนท์ ศรีนนท์ ผู้อำนวยการ รพ.สต.บ้านดงเมืองใต้ ให้การต้อนรับ

โดย อ.เก้าเลี้ยว มี รพ.สต. ทั้งหมด 6 แห่ง ซึ่งแจ้งความประสงค์จะถ่ายโอนมาอยู่กับ อบจ.นครสวรรค์ทั้งหมด ได้แก่ รพ.สต.บ้านดงเมืองใต้, รพ.สต.บ้านเขาดิน, รพ.สต.บ้านท่ากระดังงา, รพ.สต.บ้านหัวดง, รพ.สต.บ้านหนองแพงพวย และ รพ.สต.บ้านหนองเต่าใต้

นายก อบจ.นครสวรรค์ กล่าวว่า “อบจ. ทำงานเป็นระบบ เราเอาคุณภาพชีวิตประชาชนเป็นที่ตั้ง รู้สึกยินดีที่จะได้ร่วมงานกับบุคลากรที่มีคุณภาพ ขอชื่นชม รพ.สต.บ้านดงเมืองใต้ ที่นำสมุนไพร ภูมิปัญญาชาวบ้านมาส่งเสริมสุขภาพ ต้องขอขอบคุณแทนประชาชนบ้านดงเมืองใต้ ที่มีเจ้าหน้าที่ รพ.สต. และ อสม. ที่เข้มแข็ง ที่มาในวันนี้ต้องการทราบปัญหาของประชาชนและบุคลากร สำรวจเรื่องความขาดแคลนด้านสาธารณสุข อบจ.จะช่วยในการขับเคลื่อน เพราะ อบจ. ทำงานโดยการทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน”

นางธัญภา กล่าวว่า “มาวันนี้ได้รับทราบข้อมูลปัญหาอุปสรรคของรพ.สต. และขอชื่นชมบุคลากรทุกท่าน ที่ทำงานด้วยใจ เป้าหมายหลักคือประชาชนจริงๆ ทางสำนักงบฯเข้ามาดูสภาพจริงที่เป็นอยู่ และดูความขาดแคลนในเรื่องของอุปกรณ์ทางการรักษาพยาบาลที่จำเป็น ที่จะต้องจัดหามาให้เพียงพอต่อการใช้งานจริง”

หลังจากนั้น เวลา 14.30 น. ที่ห้องประชุมศูนย์สั่งการและควบคุมการปฏิบัติองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมประชุมหารือในเรื่อง กรอบอัตรากำลัง, งบประมาณ, สวัสดิการ, สิทธิประโยชน์ต่างๆ , ที่ดินและสิ่งปลูกสร้างของ รพ.สต. และสถานีอนามัยที่จะถ่ายโอนมายัง อบจ.นครสวรรค์ เพื่อเตรียมรับการถ่ายโอนภารกิจสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา นวมินทราชินี และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลต่อไป

 

 

ข้อมูล/ภาพ : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ICTC

#ICTC #ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

#NakhonsawanPAO #NSNPAO

#อบจนครสวรรค์ #องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์